5 lợi ích của việc học bơi đối với trẻ

8/01/2016 / Trong danh mục Sức khỏe - Dinh dưỡng, TIN TỨC
loi ich cua boi loi

Lần cuối cùng bạn dắt con đi bơi là khi nào? Tất nhiên, việc vùng vẫy trong làn nước mát tạo cảm giác thoải mái cho trẻ, thêm nữa, con bạn sẽ được hưởng nhiều lợi ích hơn khi biết bơi.

1. Thể lực

Khi bơi, tất cả các nhóm cơ chính trong cơ thể bé được hoạt động với tần suất cao, từ đó thúc đẩy sự vận động của hệ tim mạch. Hơn nữa, thực tế đã chứng minh rằng bơi lội bổ sung sự dẻo dai và sức bền cho trẻ và cũng là một trong những môn thể thao ít gây chấn thương nhất.

2. Sức khỏe

Cũng như các môn khác, bơi lội giảm thiểu nguy cơ béo phì và tiểu đường ở trẻ. Khi bơi lội, hệ thống tuần hoàn, trao đổi chất trong cơ thể sẽ được tăng cường và bổ trợ tim, phổi – hơn nữa, bơi lội là môn thể thao hầu như không phụ thuộc vào điều kiện thời tiết hay số người tham gia.

3. Sức mạnh và sự phối hợp các cơ quan

Bơi lội đòi hỏi sự phối hợp nhịp nhàng giữa tay và chân, cũng như nhịp thở và các động tác khác của cơ thể. Không những thế, sức mạnh cơ bắp, lồng ngực cũng được tăng lên sau mỗi lần tập bơi.

 loi ich cua boi loi 1

4. Cách xử lý khi ở dưới nước

Điều quý giá nhất con bạn học được chính là cách xử lý những tình huống khi ở dưới nước. Đó là nguyên nhân chính mà bạn nên cho con học bơi, giúp cho trẻ biết tự bảo vệ chính mình khỏi bất kì tình huống nào khi ở dưới mặt nước.

5. Sự tự tin và nỗ lực

Nếu bạn muốn dạy trẻ về sự tự tin và nỗ lực trong cuộc sống thì tập bơi là ý tưởng tuyệt vời. trẻ sẽ phát triển cả về mặt thể chất lẫn trí tuệ; bạn chắc chắn sẽ không thất vọng khi cho con mình học bơi!

loi ich cua boi loi 2

http://goldfishswimschool.com/blog/top-5-benefits-knowing-swim-kids/

ĐẦU TRANG

Hotline

0903.886.393

Chat với tôi

logo